♀♂♥ღஐ:._ (Lê Tấn Bê secondary school) _.:ღஐ♥♀♂
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

♀♂♥ღஐ:._ (Lê Tấn Bê secondary school) _.:ღஐ♥♀♂

Cùng nhau tâm sự mọi ngừơi nhé , hãy trải nghiệm mình vào cuộc sống quanh ta có biết bao nhiêu điều tươi đẹp đang chờ ta phía trứơc.Góc nhỏ này sẽ giúp cho ta hiểu nhau hơn cũng nhau thăt chặt tình thương giữa bạn bè thầy cô trừơng thcs Lê Tấn Bê...
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Liên hệ với Admin

Admin
Similar topics
Latest topics
» Lớp Mĩ Thuật Định Mệnh
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Fri May 17, 2013 11:38 am by thanh_an

» ẢNH KỈ NIỆM CỦA LỚP 9/2 (NH: 2010-2011)
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Fri Nov 02, 2012 8:52 pm by ™£µÇk¥ßØ¥™

» Taz đã trở lại và ăn hại gấp đôi :))"
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Fri Nov 02, 2012 8:50 pm by ™£µÇk¥ßØ¥™

» * Làm quen - ảnh có sẵn ... chỉ vào xem rồi bình luận ==''.............
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Fri Nov 02, 2012 8:49 pm by ™£µÇk¥ßØ¥™

» Em là mem mới xin được làm quen với mọi người ^^!
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Fri Nov 02, 2012 8:48 pm by ™£µÇk¥ßØ¥™

» K còn ai ở 4um à.
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Thu Mar 22, 2012 9:30 pm by angel9.4

» I only luv u!!!!!!!!!!!!!!!!
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Wed Mar 14, 2012 9:50 pm by nhoxkhun

» chào các bạn
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Wed Mar 14, 2012 9:39 pm by nhoxkhun

» minh` la mem moi day xDD
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Wed Mar 14, 2012 9:36 pm by nhoxkhun

Top posters
•Kan <3
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
nuoc1982
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
wardoom
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
danggialong96
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
zkofd8
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
Candy
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
jekY.cold
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
nuocxanh1982
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
♥BunBun
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
Princelove
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_lcapCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_voting_barCách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_vote_rcap 
Chế độ điểm thưởng
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Mon Mar 07, 2011 9:14 pm by Admin
Từ ngày hôm nay 4rum sẽ bắt đầu có chế độ điểm thưởng Smile Smile
Đầu tiên điểm thưởng để làm gì Smile khi có điểm thưởng bạn sẽ có thể dùng nó để mua tài sản cho mình (khoảng vài ngày nữa sẽ có shop bán tài sản trong 4rum) nhớ là mua vừa phải mà đủ để người ta …

Comments: 3
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Affiliates
free forum

April 2024
MonTueWedThuFriSatSun
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     
CalendarCalendar

Share | 
 

 Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
nuoc1982

nuoc1982

Tổng số bài gửi : 217
Reputation : 36
Join date : 08/02/2011
Age : 41
Đến từ : Đại Dương

Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe!   Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! I_icon10Wed Feb 09, 2011 10:39 pm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sử dụng hay kết hợp nhiều loại gia vị không đúng cách sẽ phát sinh những chất làm thức ăn mất ngon và gây hại sức khỏe.
Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe! Cathu285_2181
Nấu ăn cũng là một nghệ thuật để vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe. Ảnh: minh họa - Internet
Dùng gia vị trong chế biến thực phẩm để món ăn tăng hương vị, kích thích vị giác và tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ có thói quen nêm gia vị vào các món ăn tùy tiện. Dưới đây là một số gợi ý để sử dụng gia vị đúng cách, an toàn.
Giấm: Đây là loại gia vị giúp khử mùi và tăng hương vị cho món ăn. Một số người làm món sườn xào chua ngọt thường cho giấm vào sớm. Như thế, mùi giấm sẽ át mất vị ngọt, thơm đặc trưng của thịt và đường khi rán vàng.
Chỉ pha giấm với nước sốt cà và rưới lên sườn đã chín vàng, đun sôi vài phút, nhâc xuống. Khi chế biến các món, trộn có thịt, bạn nên dùng chanh thay giấm.
Quế và hồi: Khi dùng dạng cây, bạn cho chúng vào khi ướp nguyên liệu và lúc nấu để tận dụng hết hương thơm.
Nếu dùng dạng bột, bạn nên hòa với một ít nước. Không cho quế, hồi vào dầu đang nóng vì sẽ gây cháy, món ăn có mùi hăng và vị đắng.
Đường, mì chính (bột ngọt): Khi thực hiện các món rán và nướng, bạn chỉ nên dùng ít đường để ướp thực phẩm. Nếu dùng nhiều, món ăn rất dễ cháy khét, bị sậm màu gây mất thẩm mỹ và có vị đắng.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không nên cho mì chính vào lúc thức ăn đang sôi ở nhiệt độ cao chỉ nên cho mì chính vào khi thức ăn để khoảng 70-80 độ C.
Đồng thời, người nội trợ nên dùng một lượng nhỏ mì chính vừa đủ để kích thích vị giác. Không nên cho quá nhiều loại gia vị này vào thức ăn vì một số người dị ứng với bột ngọt có thể bị đau đầu, chóng mặt, thậm chí bị ngộ độc.
Tỏi, hành: Đây là gia vị có mùi hăng nên bạn cần cẩn thận về liều lượng khi dùng. Nếu ướp hành, tỏi quá tay bạn sẽ làm mất mùi vị đặc trưng của thực phẩm.
Khi rán trứng với hành, các bà nội trợ thường trộn đều hành với trứng rồi đổ cùng lúc vào chảo rán. Thói quen này sẽ không tận dụng được mùi thơm của hành, làm trứng và hành chín không đều. Cách làm đúng là cho hành vào dầu trước, xào đến khi hành tỏa mùi thơm rồi cho trứng vào sau.
Không nên dùng hành tây, tỏi tây để trang trí món ăn. Chỉ dùng nấu chung với các nguyên liệu khác để tận dụng hết mùi thơm.
Mật ong: Trong mật ong có nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như carbohydrate, chất chống ô-xy hóa, a-xít béo, a-xít amin, các vitamin và khoáng chất.
Các chất này dễ bị phân hủy khi đun nóng, chưng cất mật ong ở nhiệt độ cao. Chỉ nên pha mật ong vào nước ấm, trà hoặc sữa ở khoảng 40 độ C trở xuống.
Khi bảo quản mật ong, nên để trong lọ thủy tinh, nơi tránh nắng. Không nên để trong lọ kim loại vì dễ bị biến chất và có thể gây ngộ độc khi dùng. Khi thấy trong lọ mật có nhiều bọt khí nghĩa là đã biến chất nên bỏ đi.
Gừng: Gừng thường được dùng để ướp thịt, cá và khử mùi tanh. Trong gừng có chứa men Zingibai làm thịt mau mềm.
Khi sử dụng, bạn nên rửa sạch và dùng luôn vỏ vì có tác dụng chữa bệnh và tăng hương vị. Chúng ta không nên dùng những củ gừng để lâu vì có chứa độc tố lưu huỳnh gây hại cho gan.
Hạt tiêu: Các bà nội trợ hay ướp hạt tiêu vào thức ăn trước khi chế biến để tạo mùi thơm. Tuy nhiên, hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ mất mùi thơm đặc trưng. Tốt nhất, chúng ta chỉ nên rắc hạt tiêu khi thức ăn đã chín.
Ngoài ra, trong hạt tiêu có một lượng dầu rất nhỏ để giữ hương thơm. Tiêu xay sẵn sử dụng tiện lợi nhưng sẽ bị mất mùi nhanh chóng. Do đó, các bà nội trợ muốn giữ hạt tiêu dùng lâu dài nên để nguyên hạt, cất nơi khô thoáng. Khi cần dùng mới lấy hạt tiêu ra xay nhuyễn. Như vậy, sẽ đảm bảo thơm ngon.

Theo Đ.Huy
Báo Sức khỏe và Đời sống
Tài Sản của nuoc1982
Tài sản
Tài sản:

Về Đầu Trang Go down
 

Cách dùng gia vị vừa ngon vừa không gây hại sức khỏe!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» 2. CÁCH LÀM TRỨNG GÀ BAY LÊN TRÊN KHÔNG
» CÁCH RÓT RƯỢU VÀO LY KHÔNG TRÀN ĐẦY RA NGOẠI
» Phân tích so sánh hình ảnh người lính cách mạng trong hai bài thơ: “Đồng chí” và “Bài thơ về tiểu đội xe không kính”
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
♀♂♥ღஐ:._ (Lê Tấn Bê secondary school) _.:ღஐ♥♀♂ :: NỐI VÒNG TAY LỚN :: CHUYỆN TRƯỜNG – CHUYỆN LỚP :: Tin tức - sống đẹp :: Ẩm thực-
Chuyển đến